Kinh Doanh: 0938 906 898

Dịch vụ: 0938 808 972

8 ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRÊN XE Ô TÔ TRƯỚC KÌ NGHỈ LỄ TẾT

8 ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRÊN XE Ô TÔ TRƯỚC KÌ NGHỈ LỄ TẾT

Để có được chuyến đi chơi xa, nghỉ ngơi cùng gia đình và bạn bè trong những ngày Lễ Tết luôn vui vẻ và an toàn thì việc kiểm tra và bảo dưỡng xe ô tô là điều vô cùng quan trọng. Tháng 12 âm lịch – Tháng cuối cùng của năm 2019, với rất nhiều những hối hả bận rộn. Nhưng đừng quên, dành một chút thời gian để chăm sóc cho người bạn đường đã cùng đồng hành trong suốt 1 năm qua cùng xưởng dịch vụ Peugeot Vinh với nhiều ưu đãi hấp dẫn!

Khi kiểm tra xe trước kỳ nghỉ Lễ Tết, bạn cần chú ý những bộ phận sau:

1. Kiểm tra lốp xe ô tô

Lốp xe ô tô chính là bộ phận quan trọng nhất cần kiểm tra kỹ, vì chúng sẽ quyết định chuyến đi của bạn có an toàn, chất lượng hay không. 

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra cả 4 lốp xe dưới sự hướng dẫn của nhà sản xuất. Thông thường, lốp xe ô tô có tuổi thọ khoảng 40.000-50.000 km tùy từng hãng. Do đó bạn nhớ chọn loại lốp phù hợp cho chiếc xe của mình và thay lốp đúng thời điểm để đảm bảo an toàn cho cả gia đình. 

Sau khi kiểm tra hạn sử dụng của lốp, bạn nên mang xe tới xưởng dịch vụ của Mazda Vinh để tiến hành rà soát lại áp suất lốp. Tại đây, các kỹ thuật viên lành nghề của Mazda Vinh với đầy đủ đầy đủ máy móc, trang thiết bị để kiểm tra và tiến hành thay thế theo đúng quy trình và tiêu chuẩn của hãng.

2. Kiểm tra lốp dự phòng và dụng cụ sửa chữa

Hãy chuẩn bị lốp dự phòng cùng đồ nghề sửa chữa. Hãy chắc chắn rằng chúng đã được chuẩn bị trong chuyến đi xa của bạn. Những tình huống bất ngờ không ai có thể lường trước được khi đi trên đường. Việc kiếm một Xưởng dịch vụ sửa chữa trong chuyến đi đường dài không phải là dễ dàng trong ngày nghỉ lễ hoặc nghỉ tết.

Ngoài ra các bộ phận cần thiết khác như còi xe, cần gạt nước, đèn xe. Cần kiểm tra trên máy lạnh, máy sưởi và gương chiếu hậu, một số bộ phận nên chuẩn bị cho xe ô tô khi đi chơi xa

Bên cạnh kiểm tra bảo dưỡng kỹ lưỡng các bộ phận của xe trong chuyến đi xa thì bạn cũng nên trang bị thêm những bộ phận sau:

·       Búa cứu hộ, tua vít, dụng cụ đa năng, bộ dây cáp nối bình, dây kéo

·       Băng keo, đồng hồ đo áp suất

·       Đèn pin, bơm mini, bộ dụng cụ thay lốp xe

·       Hộp y tế, găng tay, bình cứu hỏa mini

·       Tiền lẻ để trả cho các trạm thu phí, các thiết bị ghi hình, ghi âm…

3. Dầu bôi trơn động cơ

Một chiếc ô tô có thể vận hành tốt và bền hay không chủ yếu nhờ vào dầu bôi trơn động cơ. Dầu bôi trơn tốt sẽ giúp xe hoạt động ổn định. Ngược lại, chúng khiến xe hao tốn nhiên liệu và tệ hơn là làm hỏng động cơ. 

4. Dầu trợ lực lái và phanh

Hai bộ phận này có ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn cũng như khả năng xử lý tình huống của tài xế khi xe đang vận hành. Do đó, bạn hãy kiểm tra kỹ mức dầu trợ lực lái và phanh nhằm đảm bảo ô tô luôn ở trong trạng thái tốt nhất. 

5. Nước làm mát

Nước làm mát giúp động cơ hoạt động ổn định trong suốt quãng đường dài. Khi không được tản nhiệt tốt, động cơ sẽ nhanh xuống máy và có sức ì. Chú ý, bạn phải thay đúng loại nước đang sử dụng, tránh trộn lẫn lộn hai loại vì sẽ gây nên hiện tượng kết tủa đáy két và làm đục két nước. 

6. Nước rửa kính và cần gạt nước mưa

Thông thường, các bác tài ít khi quan tâm đến hai bộ phận này, nhưng chúng lại góp phần hỗ trợ tầm nhìn khi lưu thông.

7. Đèn xe

Các hệ thống đèn trên ô tô không chỉ đem lại tầm nhìn tốt cho bạn vào ban đêm cũng như điều kiện thời tiết xấu mà còn báo hiệu đến những phương tiện khác khi vận hành. Hãy kiểm tra kĩ đèn pha, đèn báo rẽ… và thay ngay những bóng đèn chập chờn hoặc đã hư hỏng. 

8. Bình ắc-quy

Đối với bình ắc-quy, trước tiên bạn cần kiểm tra điện cực phía trên nắp bình nhằm đảm bảo chúng được kết nối chuẩn xác. Khi thấy các hiện tượng như chập điện, cháy, có màu lạ, rò rỉ, thân hoặc vỏ bình bị phồng…, hãy thay ngay bình mới vì bình cũ đã có dấu hiệu hư hỏng. 

Kế tiếp, các tài xế hướng mắt xuống thân bình để xem mực nước còn nằm giữa hai vạch Upper - Lower Level không. Nếu mực nước thấp hơn, bạn nên châm thêm hoặc thay bình mới. Tuổi thọ trung bình của bình ắc-quy thường ở trong khoảng từ 2-3 năm. 

d